ส่วนผสม
- แตงร้านสับเป้นเส้น 1 ถ้วยตวง
- ปูเค็ม 2 ตัว
- ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง
- น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนู 3-4 เม็ด
- กระเทียมไทย 5 กลีบ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
- ผสมน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะขามเปียกเข้าด้วยกัน เป็นน้ำปรุงรส
- โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาวพอแหลก จึงใส่มะเขือเทศโขลกเบาๆ ใส่น้ำปรุงรส แตงร้าน โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน
- ตักใส่ภาชนะ สิรฟ์พร้อมผักสดต่างๆ