Home » » สูตรส้มตำมะม่วงปลาดุกฟู

สูตรส้มตำมะม่วงปลาดุกฟู

Written By Mr. Kurosaki Ichigo on วันพุธที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 00:00


ส้มตำสูตรนี้จะคล้ายๆ กับยำมะม่างปลาดุกฟู อาหารที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน แต่เมื่อจะนำมาประยุกต์ให้เป็นส้มตำสูตรเด็ดก็ได้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งสูตรและวิธีการทำส้มตำมีดังนี้

ส่วนผสมสูตรส้มตำ ตำมะม่วงปลาดุกฟู
  • มะม่วงดิบเปรี้ยวซอยเป็นเส้นๆ1 ถ้วย
  • ปสาดุกย่างพอสุกแกะเอาแต่เนื้อทอดให้กรอบ 1/2 ถ้วย
  • เม็ดมะม่วงหินพานต์ทอด 1/4 ถ้วย
  • กระเทียมแกะเอาเปลือกออก 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักกาดหอมหั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ 1/2 ถ้วย
วิธีทำส้มตำสูตรมะม่วงปลาดุกฟู
  • โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนู พอแหลกใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะม่วงดิบ เคล้าให้เข้ากัน แล้วจึงจัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม โรยหน้าด้วยปลาดุกฟู เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดให้สวยงาม พร้อมรับประทานได้เลย