Home » » ตำแอปเปิ้ลเขียว

ตำแอปเปิ้ลเขียว

Written By Mr. Kurosaki Ichigo on วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2555 | 00:00


ส่วนผสมตำแอปเปิ้ลเขียว
  • พริกขี้หนูสวน 7 เม็ด
  • น้ำมะขามเปียก1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่น 1 ฝัก
  • มะเขือเทศ 3-4 ผล
  • กุ้งแห้งอย่างดี 2 ช้อนโตะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำตำแอปเปิ้ลเขียว
  1. โขลกพริกขี้หนูพอแหลก
  2. ใส่ถั่วฝัอยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง0โญลกรวมกันปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียกเน้ำตาลปีบน้ำปลา โขลกให้เข้ากัน
  3. ใส่แอปเปิ้ลเขียวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม
  5. ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง ยกเสิร์ฟกับผักสด