ส่วนผสมตำแอปเปิ้ลเขียว
- พริกขี้หนูสวน 7 เม็ด
- น้ำมะขามเปียก1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วฝักยาวหั่น 1 ฝัก
- มะเขือเทศ 3-4 ผล
- กุ้งแห้งอย่างดี 2 ช้อนโตะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- โขลกพริกขี้หนูพอแหลก
- ใส่ถั่วฝัอยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง0โญลกรวมกันปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียกเน้ำตาลปีบน้ำปลา โขลกให้เข้ากัน
- ใส่แอปเปิ้ลเขียวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม
- ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง ยกเสิร์ฟกับผักสด