ส่วนผสม
1.แครอตขูดหรือสับ 1 ถ้วย
2.พริกขี้หนูสวน 2-3 เม็ด(หรือแล้วแต่ชอบเผ็ดมากน้อย)
3.น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียม 4-5 กลีบ
5.ถั่วฝักยาวหั่น 1/2 ถ้วย
6.น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
7.มะเขึอเทศ 3 ผล
8.กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1.โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว พอแตก ใส่มะเขือเทศ ใส่แครอท โขลกเบา ๆคลุกเคล้าให้ เข้ากัน
ขั้นตอนการทำ
1.โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว พอแตก ใส่มะเขือเทศ ใส่แครอท โขลกเบา ๆคลุกเคล้าให้ เข้ากัน
2.ปรุง
รสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ น้ำมะขามเปียก กุ้งแห้ง น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบใจ
เปรี้ยวเค็มนำ 3.ตักใส่จาน กินกับผักสด ยอดผักบุ้ง ถั่วฝักยาว ยอดกระถิน
ผักกาดขาว ฯลฯ