ส่วนผสมหมูย่าง
- เนื้อหมูแล่เป็นแผ่นบางๆ 200 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ชอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- นำเนื้อหมูหมักกับซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
- เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นนำไปอย่างพอสุก หั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ
- ก้านคะน้าปอกเปลือกหั่นเฉียง 1 ถ้วย
- หมูย่างหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
- พริกขี้หนู 7 เม็ด
- กระเทียมปอกเปลือก 3 กลีบ
- มะเขือเทศ 3-4 ผล
- น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
- โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก
- ใส่มะเขือเทศโขลกให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาลปีบ น้ำปลาดี โขลกรวมกัน
- ใส่ก้านคะน้า หมูย่าง โขลกรวมกัน
- ตักส้มตำก้านคะน้าหมูย่างใส่จาน ยกไปเสิร์ฟกับผักสด